Có khi nào bạn cảm thấy các cơ quan chức năng xét duyệt Visa thật là "khôn lường" Đúng kiểu không biết đâu mà lần

Khi bạn Nguyễn Văn A nói rằng bạn ấy là Trưởng phòng của công ty Y, bạn A chỉ cần cho vị viên chức lãnh sự Mỹ xem hợp đồng A đã kí kết với công ty Y là đủ nhưng viên chức lãnh sự Úc sẵn sàng gọi điện thoại đến công ty Y để xem liệu bạn A thời điểm xét duyệt hồ sơ có còn đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ở công ty Y hay không, hay vừa nghỉ việc, hay vừa bị thuyên chuyển công tác?

- Khi anh Trần Văn B cho thấy giấy phép kinh doanh mình là sở hữu công ty Y đã 2 năm và trong ngân hàng hiện tại anh có 1 tỷ thì viên chức lãnh sự Mỹ cho rằng anh có được số tiền này là hợp lý còn viên chức lãnh sự Úc sẽ lật tung khai thuế của công ty Y trong 2 năm qua để xem lợi nhuận sinh ra có phải 1 tỷ hay không?

Nói một cách đơn giản, lãnh sự Mỹ nhìn mặt mà cấp visa, lãnh sự Úc nhìn giấy tờ mà cấp visa. Một bên, giấy tờ chỉ chiếm 50%, một bên là 100%

Nếu như khi xin visa Mỹ, là một người có ngoại hình dễ mến, giọng nói dễ nghe, trời sinh giao tiếp thuyết phục thì sự phụ thuộc của bạn vào dịch vụ làm visa chỉ có 50% về mặt giấy tờ thì khi xin visa Úc, thi thoảng mới phỏng vấn qua điện thoại, sự phụ thuộc của bạn vào dịch vụ là 100%. Chính vì vậy, tôi đã thấy một trường hợp khách hàng rớt visa rất tức tưởi chỉ vì dịch vụ quên kẹp vào bảng sao kê ngân hàng chứng minh dòng tiền thu vào trong 6 tháng trước khi xin visa Úc.

Ở Việt Nam, có khá nhiều nguồn thu nhập hợp pháp nhưng bạn không biết cách chứng minh theo yêu cầu chuẩn mực của lãnh sự Úc, bấy giờ là lúc bạn cần đến dịch vụ. Với những bạn có tài chính rất mạnh và rõ ràng, bạn cần một nơi làm giấy tờ cẩn thận.

Trên lý thuyết, làm một hồ sơ visa du lịch Úc nhanh hơn và dễ hơn visa du lịch Mỹ nhưng trải nghiệm thực tế cho thấy làm chỉn chu thì đôi khi còn mất thời gian hơn. Vì lý do nhân lực và thời gian đào tạo nhân viên có hạn, bấy lâu nay tôi không chú trọng làm visa Úc, tuy nhiên, một phần khách hàng hỏi thăm dịch vụ này ngày càng nhiều, một phần sau khi đi Úc về, hồ sơ khách hàng sẽ sáng hơn để xin visa Mỹ, tôi sẽ nhận làm visa du lịch Úc nhiều hơn từ bây giờ.

Thông thường giá dịch vụ làm visa sẽ không công khai vì mỗi trường hợp khó hay dễ sẽ khác nhau, nhưng riêng visa du lịch Úc, tiết kiệm thời gian của cả hai bên , tôi muốn công khai phí dịch vụ thấp nhất là 200 USD ( chưa bao gồm phí lãnh sự) để tất cả những so sánh về giá nên được thực hiện trước khi liên hệ với văn phòng của chúng tôi.