Tư Vấn Doanh Nghiệp

VĂN HOÁ KỶ LUẬT TRONG THỜI KỲ BIẾN ĐỘNG

Sep 19, 2021 - Quản Trị

“Văn hóa kỷ luật” – cụm từ được sử dụng bởi Jim Collins trong nghiên cứu của ông về các công ty vĩ đại (Good to Great). Văn hóa kỷ luật ở đây là khi tính mục tiêu và trách nhiệm tự thân của các cá nhân trong tổ chức đó cao, chứ không có nghĩa là doanh nghiệp đó dành nhiều thời gian vào việc kỷ luật con người, buộc họ phải tuân thủ.

Hướng dẫn cách viết OKRs (kèm Checklist & Ví dụ)

Aug 10, 2021 - Quản Trị

Để có thể triển khai OKRs thành công thì việc đầu tiên là cả tổ chức cần biết cách viết OKRs tốt. Tuy nhiên việc tưởng chừng đơn giản này lại không hề dễ dàng với những người mới tiếp cận với OKRs. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể viết được OKRs một cách chính xác nhất cũng như các lưu ý và sai lầm các bạn nên tránh trong quá trình viết OKRs.

15+ Mẫu OKRs & Ví dụ thực tế (Case Study)

Aug 10, 2021 - Quản Trị

Nếu không viết OKRs đúng, bạn sẽ dễ vướng phải nhiều khó khăn trong quá trình triển khai. Vì vậy đội ngũ chúng tôi đã tổng hợp và chọn lọc các mẫu OKRs đã áp dụng thành công trong thực tế cho từng phòng ban, vị trí trong doanh nghiệp như kinh doanh, marketing, kế toán v.v.. Hãy cùng tham khảo dưới đây để tìm được lời giải hợp lý nhất cho vấn đề của mình. (Lưu ý: Các mẫu OKRs chỉ mang tính chất tham khảo, để thiết lập được bộ OKRs phù hợp cho cá nhân cần phải dựa vào bối cảnh, hoàn cảnh cụ thể của mỗi người.)

Cách đánh giá OKR

Aug 10, 2021 - Quản Trị

OKR sẽ được chấm trên thang đo từ 0.0 đến 1.0. Trong đó, 0 điểm là không thực hiện được phần nào của mục tiêu, từ 0.6-0.7 là đang đi đúng hướng hoàn thành mục tiêu và 1 điểm là hoàn thành.

Làm thế nào để bắt đầu với OKR?

Aug 10, 2021 - Quản Trị

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thiết lập một hệ thống mục tiêu, quá trình chuẩn bị nên kéo dài khoảng 6 tuần trước khi bắt đầu một quý mới hoặc năm mới. Lộ trình có thể như sau: Tháng 11: Brainstorm về mục tiêu công ty. Xác định hệ thống tổ chức quản lý OKR Tháng 12: Phổ biến với các trưởng phòng ban, bộ phận để phác thảo mục tiêu phòng ban bộ phận. Phổ biến OKR tới toàn doanh nghiệp. Trưởng phòng ban bộ phận làm việc với các thành viên để phác thảo mục tiêu cá nhân. Tháng 1: Kết nối, phân tầng và trình bày về hệ thống OKR Tháng 2: Theo dõi và quản lý OKR cá nhân

Các thành phần cấu trúc của OKR

Aug 9, 2021 - Quản Trị

John Doerr là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm thành công nhất mọi thời đại. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Intel và tiếp tục đầu tư vào các công ty như Google và Amazon. Doerr, người đã giới thiệu OKR cho Google, có một công thức để đặt mục tiêu: Tôi sẽ ________ được đo bằng ____________.

Lịch sử hình thành OKRs

Aug 9, 2021 - Quản Trị

Có thể nói OKR là khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam, và có thể coi là từ khóa “hot” được nhiều nhà quản trị tìm hiểu. Tuy nhiên, trên thế giới, OKR đã được Google áp dụng từ những năm 90, cùng với một loạt các doanh nghiệp, tổ chức tên tuổi khác như: Quỹ Bill & Melinda Gates, Intel, Linkedin, Uber…

OKR là gì?

Aug 9, 2021 - Quản Trị

Gần đây có lẽ cụm từ OKR được sử dụng nhiều trong việc quản trị mục tiêu và kết quả cho doanh nghiệp. Nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu rõ khái niệm OKR là gì? Những lợi ích OKR mang lại? Cách triển khai OKR như thế nào cho hiệu quả. Ohm, đừng lo trong bài viết này mình sẽ đưa cho bạn tổng hợp kiến thức OKR từ A-Z…Bắt đầu thôi