Games-MXH-Trang TTĐT

So sánh giữa game bản quyền với game lậu

Mar 30, 2020 - Games-MXH-Trang TTĐT

Ai chơi game và đang là game thủ cũng sẽ có một ký ức thời 8x, 9x khá 'dữ dội' khi cùng chơi với bạn bè những tựa game lậu, từ thời còn mua đĩa cài vào máy tính rồi chép file ra, nhưng nếu không có game lậu, thị trường game Việt Nam sẽ không xây dựng được một cộng đồng gamer nhiệt thành như hiện tại, và từ cộng đồng game thủ này, thị trường Game Việt Nam mới phát triển mạnh mẽ và thần tốc trong nhiều năm gần đây.

Thủ tục xin quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1

Mar 25, 2020 - Games-MXH-Trang TTĐT

Bài tổng hợp bên dưới từ IIMC Việt Nam sẽ trình bày những yêu cầu cơ bản để được cấp giấy phép Game G1

Những lợi ích thiết thực của việc chơi game online đã được khoa học chứng minh

Mar 23, 2020 - Games-MXH-Trang TTĐT

Các bậc cha mẹ thường khuyến khích con cái chơi các trò chơi về thể chất. Còn các tựa game nói chung và game online thường bị kỳ thị vì chúng được coi là một nguồn giải trí đơn thuần gây nghiện mà không có chút lợi ích gì

Điều kiện, thủ tục cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1

Mar 23, 2020 - Games-MXH-Trang TTĐT

Doanh nghiệp được cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử khi có đủ các điều kiện quy định tại Điều 32 Nghị định 72/2013/NĐ-CP. Hãy cùng IIMC Việt Nam tìm hiểu về thủ tục cấp giấy phép game trong bài viết bên dưới nhé

Quy định pháp luật về game online

Feb 1, 2020 - Games-MXH-Trang TTĐT

Việc quản lý game online (trò chơi trực tuyến) đã được pháp luật quy định. Tuy nhiên, tính chất phức tạp của việc xử lý có liên quan đến công nghệ, trong khi các cơ quan có thẩm quyền không có đủ nguồn nhân lực và kỹ thuật để kiểm soát và kịp thời phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Giấy phép G1 là chưa đủ để phát hành game online

Feb 1, 2020 - Games-MXH-Trang TTĐT

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử trực tuyến (game online) sau khi nhận được giấy phép G1 đang liên tục quảng bá và phát hành game phục vụ game thủ. Tuy nhiên, thực sự họ đang phạm luật.

Tạm dừng cấp giấy phép các trang thông tin điện tử tổng hợp

Feb 1, 2020 - Games-MXH-Trang TTĐT

Bộ Thông tin - truyền thông (TT-TT) vừa có công văn gửi Sở TT-TT các địa phương về việc chấn chỉnh hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp, nhằm khắc phục tình trạng các trang thông tin tổng hợp hoạt động như cơ quan báo điện tử.

Phân biệt Trang tin điện tử, Trang thông tin điện tử tổng hợp và Báo điện tử

Feb 1, 2020 - Games-MXH-Trang TTĐT

Trang tin điện tử, Trang thông tin điện tử tổng hợp và Báo điện tử cùng thuộc kiểu website tin tức. Tuy nhiên nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa 3 khái niệm này.

Giấy phép mạng xã hội

Feb 1, 2020 - Games-MXH-Trang TTĐT

Một trong các xu thế hiện đại là kinh doanh thông qua trang mạng xã hội của chính doanh nghiệp. Để trang mạng xã hội hoạt động hợp pháp doanh nghiệp cần tiến hành xin Giấy phép thiết lập mạng xã hội (Social network)