Là nước có dân số già, Canada đã và đang ban hành nhiều chính sách thu hút người dân đến làm việc cũng như ở lại định cư, sinh sống. Tuy nhiên, để được định cư tại đất nước này bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện mà chính phủ yêu cầu. Có nhiều hình thức định cư kèm theo nhiều yêu cầu, quy định khác nhau.

Trong bài viết dưới đây, Edu2Review sẽ phân tích điều kiện định cư theo 4 diện ưu tiên: đầu tư, du học, tay nghề (Skilled Worker) và cuối cùng là đoàn tụ gia đình.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

1. Định cư Canada theo diện đầu tư

Nhằm thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài để phát triển kinh tế, chính phủ Canada đã ban hành chính sách định cư đối với tất cả những nhà đầu tư có ý muốn sinh sống ở Canada và đạt đủ các điều kiện:

 • Cam kết định cư tại tỉnh/bang bạn đã lựa chọn
 • Chứng minh đủ tài chính (tuỳ theo mỗi tỉnh bang sẽ có nhiều mức đầu tư khác nhau)

Dưới đây là bảng điều kiện tài chính của 4 tỉnh bang: Prince Edward Island, New Brunswick, Saskatchewan, Quebec.

Tỉnh/Bang

Tài sản tối thiểu (CAD)

Đầu tư tối thiểu (CAD)

Ký quỹ (CAD)

Prince Edward Island

600,000

150,000

200,000

New Brunswick

600,000

250,000

100,000

Saskatchewan

1,000,000

500,000

Không

Quebec

1,600,000

220,000

Không

Chính sách định cư trên được áp dụng trên 9 tỉnh bang lớn của Canada,bao gồm: Alberta, British Columbia, Manitoba, Newfoundlad and Labrador, New Brunswick, Ontario, Prince Edward Island và Saskatchewan.

Từng địa phương sẽ có các chính sách khác nhau. Là một nhà đầu tư thông minh, trước khi quyết định xin visa diện này, bạn nên tìm hiểu kỹ về thiên nhiên, môi trường, con người, văn hóa tại nơi mình lên kế hoạch đầu tư,

Quy trình nộp đơn xin định cư diện đầu tư Canada

 • Làm hồ sơ và nộp cho chính quyền tỉnh bang.
 • Sau 12 tháng xét duyệt, bạn sẽ được gọi sang Canada khảo sát và phỏng vấn.
 • Khi có kết quả chấp thuận của chính quyền tỉnh/bang, bạn sẽ được cấp giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.
 • Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp visa Canada.
 • Bộ Di trú Canada yêu cầu kiểm tra sức khỏe, cấp visa định cư Canada.

2. Điều kiện định cư Canada theo diện du học

Để xin visa định cư theo diện du học là một chặng đường dài và không dễ dàng. Bạn sẽ được ở lại định cư khi đạt những điều kiện sau:

 • Trước khi nộp hồ sơ, bạn phải có kinh nghiệm và tổng thời gian làm việc từ 6 tháng trở lên.
 • Tối thiểu có 1 năm kinh nghiệm làm việc có chuyên môn hoặc tay nghề cao tại Canada.

Định cư Canada theo con đường du học – Nên hay không?Định cư Canada theo con đường du học – Nên hay không? (Nguồn: muaban)

Những điều kiện trên cho thấy Canada đòi hỏi kỹ lưỡng về kinh nghiệm làm việc kể cả khi bạn xin visa định cư theo diện du học. Vì vậy, nếu có ý định định cư tại Canada sau khi du học thì bạn cũng cần lên kế hoạch cụ thể: Cần làm những gì trong quá trình học để có thể ở lại sau khi ra trường? Kế hoạch định cư sau khi du học cụ thể như thế nào?...

Ngay từ đầu, bạn phải tự lập ra cho mình một kế hoạch học tập cũng như lao động khoa học và thực sự hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng xin được thẻ xanh và được cấp visa định cư ngay sau khi kết thúc thời gian học tập tại Canada.

Lưu ý: Hiện tại, 7 tỉnh/bang đang có chương trình định cư cho các du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học từ cấp đại học trở lên, gồm: Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario, Nova Scotia, Quebec, Newfoundland và Labrador. Khi du học bạn có thể ưu tiên lựa chọn học ở 7 tỉnh bang này nhằm tăng khả năng được định cư của mình.

3. Định cư Canada theo diện tay nghề (Skilled Worker)

Để có nền kinh tế phát triển nhanh, mạnh và bền vững thì một yếu tố không thể thiếu chính là nguồn lao động có tay nghề cao. Vì vậy, chính phủ Canada sẵn sàng mở cửa đón nhận lao động định cư theo diện tay nghề Skilled Worker để củng cố nền kinh tế vững mạnh với những điều kiện sau:

 • Bạn phải có giấy tờ chứng nhận đủ năng lực để làm việc chính thức tại một trụ sở nào đó tại Canada.
 • Trong danh mục các ngành nghề Canada chấp nhận định cư theo diện này: bạn phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong ít nhất 1 lĩnh vực/ngành nghề.
 • Chứng minh được khả năng tài chính với tổng tài sản có thể đủ trang trải cuộc sống.

Canada rất nghiêm ngặt trong việc kiểm định tay nghề nên bạn hãy làm viêc chăm chỉ, chắc chắn mình có tay nghề cao đủ để được ở lại tiếp tục làm việc và trở thành công dân Canada nhé!

Chứng minh bản thân có chuyên môn, tay nghề cao tăng cơ hội ở lại Canada (Nguồn: Canadim)

Chứng minh bản thân có chuyên môn, tay nghề cao tăng cơ hội ở lại Canada (Nguồn: Canadim)

4. Định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình

Nếu trong gia đình bạn có người thân sở hữu quốc tịch Canada và có thẻ thường trú, thì gia đình bạn hoàn toàn có cơ hội cao khi xin định cư tại Canada dưới diện đoàn tụ gia đình. Đồng thời, người bảo lãnh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện:

 • Chứng minh và cam kết đủ khả năng tài chính: làm rõ nguồn thu nhập, tính tổng thu nhập phải vừa đủ để trang trải cho cả gia đình, người thân sang định cư.
 • Thời gian: người bảo lãnh phải chứng minh được tổng thu nhập đủ để đảm bảo cho người thân (vợ/chồng) trong 3 năm sinh sống tại Canada và có thể lên tới 10 năm đối với con cái.

Cần chứng minh tài chính rõ ràng khi muốn định cư Canada để đoàn tụ gia đình (Nguồn: Tin tuc Canada)Cần chứng minh tài chính rõ ràng khi muốn định cư Canada để đoàn tụ gia đình (Nguồn: Tin tuc Canada)

Trên đây là điều kiện định cư theo 4 dạng ưu tiên tại Canada mà Edu2Review đã cập nhập được. Nếu bạn có ý định đến đây định cư thì hãy nghiên cứu kỹ những yêu cầu trên để chuẩn bị tốt cho bản thân và đảm bảo tỉ lệ đậu visa của mình đạt mức cao nhất. Edu2Review gửi đến bạn lời chúc tốt đẹp nhất mong rằng bạn sẽ có được tấm vé trở thành công dân Canada cho riêng mình.

Theo edu2review.com

--------------------------

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN IIMC VIETNAM

 • A:Tòa nhà SISC, 27-29-31 đường 9A, KDC Trung Sơn, X.Bình Hưng, H.Bình Chánh, HCM
 • M:028 7300 6016
 • E:[email protected]