Ngoài ra, Síp còn là thành viên chính thức của EU, do đó, các nhà đầu tư Việt Nam sẽ hưởng những quyền lợi của công dân EU khi định cư Síp.

Định cư Síp

Nhà đầu tư có thể trải nghiệm cuộc sống cao cấp với chi phí thấp

Khi định cư Síp, nhà đầu tư sẽ được hưởng các chính sách ưu đã về an sinh xã hội, quyền lợi bảo vệ sức khỏe, ưu đãi về chi phí cho các dịch vụ tư nhân hoặc dịch vụ công của chính phủ. Đặc biệt, tỉ lệ dịch bệnh truyền nhiễm ở Síp rất thấp, đồng thời tổ chức y tế ở Síp hoạt động rất chuyên nghiệp và hiệu quả, quá trình di chuyển bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp thường diễn ra rất nhanh.

Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi và giảm thuế trong các giao dịch bất động sản

Đối với các nhà đầu tư nước ngoài, thuế bất động sản hoàn toàn được xóa bỏ, phí chuyển nhượng cho các nhà đầu tư định cư Síp cũng được miễn phí. Ngoài ra, thuế giá trị gia tăng (GTGT) áp dụng cho các dự án bất động sản đầu tiên có diện tích từ 200m² trở lên cũng được giảm 5%. Hơn nữa, các nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư định cư Síp bởi lĩnh vực bất động sản tại quốc đảo này không có biến động mạnh về giá.

Nhà đầu tư được sống ở một đất nước có tỉ lệ tội phạm thấp

Síp được xem là nước có tỉ lệ tội phạm thấp nhất so với nhiều nước EU khác. Trong số 106 quốc gia an toàn nhất thế giới, Síp đứng thứ năm. Do đó, nhà đầu tư Việt Nam hoàn toàn có thể an tâm về an ninh, an toàn cho bản thân và người thân khi sinh sống tại đây.

Nhà đầu tư có thể trở thành công dân toàn cầu

Síp cho phép song tịch, do đó, nhà đầu tư Việt Nam có thể giữ cả 2 quốc tịch khi đã trở thành công dân Síp. Khi đã sở hữu quốc tịch của quốc đảo này, nhà đầu tư có quyền sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào.

 theo dinhcutoancau.vn